Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Cách chế biến nấm lim xanh chữa bệnh ung thư máu


Nấmlim xanh là loài thảo dược mọc trên thân cây gỗ lim mục giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nan y, đặc biệt là bệnh ung thư máu nếu được qua chế biến. Vậy cách chế biến nấm lim xanh đối với bệnh ung thư máu ra sao chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau.

Ung thư máu là gì

Trước khi nói đến cách chế biến nấm lim xanh chữa bệnh ung thư máu, chúng ta cần hiểu bệnh ung thư máu là hiện tượng số lượng bạch cầu trong máu tăng đột biến, phá hủy lượng hồng cầu. Đây là một trong những bệnh nan y nguy hiểm nhất trên toàn cầu.
Cách chế biến nấm lim xanh đối với bệnh ung thư máu

Các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp điều trị ung thư máu như hóa trị, ghép tủy, dùng các loại thuốc chống ung thư bơm vào máu nhưng hầu hết đều không đem lại kết quả cao. Tuy nhiên, trải qua nhiều nghiên cứu lâm sàng các chuyên gia đã khẳng định thảo dược nấm lim xanh giúp điều trị ung thư máu hiệu quả. Trong nấm lim xanh đã qua chế biến có nhiều dược chất giúp kích thích hệ miễn dịch của người bệnh, sản sinh ra những kháng thể chống lại tế bào ung thư máu và tái tạo lại các tế bào hồng cầu trong máu.

Cách chế biến nấm lim xanh đối với bệnh ung thư máu

Cách chế biến nấm lim xanh đối với bệnh ung thư máu
Sản phẩm nấm lim xanh qua chế biến
  •          Phơi khô nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao để có mùi thơm đặc trưng
  •          Loại bỏ phần gỗ lim còn dính ở gốc cây nâm lim và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ độc tố
  •          Cách chế biến nấm lim xanh rất đơn giản : Sử dụng 30 gram nấm đã được sơ chế ở trên nấu với 2 lít nước để lấy khoảng 1,5 lít nước chia đều uống trong ngày và không để qua đêm
  •          Có thể sử dụng các thảo dược có vị ngọt khác nấu cùng với nấm lim xanh để dễ uống hơn
  •          Đối với các bệnh nhân ung thư máu thì cách chế biến của nấm lim xanh nên cần trọng hơn, nếu lần đầu tiên sử dụng với liều lượng như trên mà bị đau dữ dội thì nên bắt đầu với một lượng nhỏ từ 5-10 gram để nấu nước uống trong 3 ngày đầu để cơ thể thích nghi dần dần với nấm, sau đó tăng dần lượng nấm lim xanh lên để đạt hiệu quả tốt hơn. Kiên trì uống thuốc sắc từ nấm lim xanh trong khoảng 3-5 tháng sẽ cho kết quả không ngờ tới.
Người dùng nên lưu ý về cách sử dụng nấm lim xanh như không nên uống cùng một thời điểm với thuốc Tây mà nên uống trước hoặc sau 30 phút, không nên dùng các chất kích thích như nhân sâm, bia, rượu , cafe. Bên cạnh đó người dùng nên tập thể dục thường xuyên và không nên để tâm trạng căng thẳng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét